7 loại vải dùng để may nón

Vải kaki

 • Vải kaki (tên tiếng anh là khaki) là loại vải may nón được ưu chuộng để sử dụng rộng rãi trong ngành may. Vải kaki được dệt từ 100% chuẩn cotton. Vải có các đặc tính nổi bật: rất bền, tạo cảm giác mát cho người sử dụng, không nhăn, co giãn tốt.
 • Vải kaki xuất hiện đầu tiên vào thế kỉ 19 được ra đời tại Ấn Độ. Người sáng tạo ra loại vải này là ông Harry Burnett Lumsden. Vào thời điểm đó quân đội Anh thường mặc loại vải đó.

vải kaki

Một số sản phẩm nón vải kaki.

Vải Jean

 • Vải jean hay còn gọi là vải da bò được dệt từ 2 sợi xanh chàm. Một sợi là Cotton Duck, một sợi là sợi bông thô. Loại vải này mang đến sự trẻ trung, năng động cho người dùng.
 • Vải jean được sử dụng phổ biến ở Hoa Kì trong những năm 1853 khi Levi Strauss mở một cửa hàng ở San Francisco. Ngày nay Châu Á là nơi sản xuất vải jeans nhiều nhất với hơn 50% được bày bán trên thế giới.

  vải jean

Một số sản phẩm nón vải jean.

Vải dù

 • Vải dù (tên tiếng Anh là Parachute Fabric) là loại vải may nón được tổng hợp nhiều loại sợi khác nhau như: cotton, polyester hay từ các sợi nhân tạo và sợi vải thô để tăng tính nổi bật của bề mặt. Vải dù có đặc tính chống nước tốt.
 • Hiện nay vải dù sản xuất ở Việt Nam còn khá hiếm và ít được sản xuất. Còn ở thị trường Trung Quốc thì khá nhiều phần lớn chúng ta đều nhập khẩu vải dù ở Trung Quốc với số lượng lớn và giá thành khá rẻ.

vải dù

Một số sản phẩm nón vải dù.

Vải lưới

 • Vải lưới (tên tiếng anh là Mesh) là loại vải được cấu tạo bởi nhựa PVC hay PP. Vải lưới khác với hầu hết các loại vải khác ở chỗ chúng có lỗ thoát khí khá lớn có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt vải, dễ dàng nhìn vào bên trong những lỗ nhỏ ấy.
 • Các màu sắc nhựa đẹp, cuốn hút mang lại thẩm mỹ cao cho sản phẩm thiết kế. Tăng thêm độ ấn tượng cho từng dòng sản phẩm được sản xuất bởi dạng vải này. Nón bằng chất liệu vải lưới này phù hợp để chơi các hoạt động thể thao mang lại sự thoải mái nhất.

vải lưới

Một số sản phẩm nón vải lưới.

 

Vải thun

 • Vải thun là loại vải được may phổ biến nhất hiện nay trên thị trường với đặc tính co giãn tốt nhất. Loại vải này dễ sử dụng và cắt may nên được cả người bán vải, những nhà thiết kế và người tiêu dùng yêu thích. Đặc biệt phù hợp với mọi người với kiểu dáng hợp thời trang.

Vải thun

Một số sản phẩm nón vải thun.

Vải Xi

 • Vải Xi là loại vải có thành phần chính là PE đặc biệt có giá thành khá rẻ. Các loại quần áo lao động bảo hộ cũng được may bằng loại vải này, độ bền của vải khá cao.
 • Có đặc tính ít thấm nước nên nhanh khô, màu sắc đa dạng. Vải xi dùng để làm nón rất gọn nhẹ phù hợp trong các nhà máy xây dựng.

vải xi

Một số sản phẩm nón vải Xi.

Vải Simili

 • Vải Simili còn được gọi là vải giả da, chất liệu simili ra đời như một giải pháp thay thế cho da thật làm từ da động vật có giá trị cao và ngày càng khan hiếm.
 • Simili được cấu tạo từ các lớp lót làm dệt từ sợi polyester và lớp nhựa PVC. Hiện nay loại vải này vẫn được sản xuất và sử dụng nhiều tại nước Đức nhờ các thuộc tính tốt của nó như không thấm nước, dễ vệ sinh và giá rẻ hơn nhiều so với da thật.

vải simili

Một số sản phẩm nón vải Simili.

Xem một số mẫu nón tại Xưởng May Nón Vải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *